VẬT LIỆU XÂY DỰNG NHẬT HUY vật liệu xây dựng bình dương vật liệu xây dựng vĩnh phú vật liệu xây dựng thuận an vật liệu xây dựng dĩ an vật liệu xây dựng thủ đức vật liệu xây dựng lái thiêu vật liệu xây dựng hiệp bình phước vật liệu xây dựng giao hàng tận nơi vật liệu xây dựng giá sỉ vật liệu xây dựng giá rẻ vật liệu xây dựng cao cấp vật liệu xây dựng bình dân bột trét

VẬT LIỆU XÂY DỰNG NHẬT HUY gạch men giá rẻ gạch men cao cấp gạch trang trí gạch đá đá trang trí gạch vỉa hè bồn cầu bồn nước bàn cầu bàn cầu inax bàn cầu american bồn cầu inax bồn cầu american vòi nước inax vòi nước american chậu inox chậu inox 304 gạch tranh trang trí gạch giá sỉ trang trí nội thất sơn nội thất sơn trong sơn ngoài sơn tison sơn unulic sơn super coat sơn dầu sơn chống kiềm sơn lót giao sơn tận nơi bột trét 4 apples bột trét gạch trang trí quán cafe gạch retro gạch xưa gạch họa tiết gạch bông

VẬT LIỆU XÂY DỰNG NHẬT HUY

VẬT LIỆU XÂY DỰNG NHẬT HUY

VẬT LIỆU XÂY DỰNG NHẬT HUY
VẬT LIỆU XÂY DỰNG NHẬT HUY
  • Mạng xã hội 1
  • Mạng xã hội 2

Hotline: 0935 90 90 90 nhathuy2406@gmail.com

CÁCH BỐ TRÍ CÁC THIẾT BỊ VỆ SINH TRONG NHIỀU KIỂU PHÒNG TẮM
660 Lượt xem

1 - KIỂU PHÒNG TẮM HẸP - HALF BATH
(Chỉ lắp được chậu rửa và bồn cầu)

Nếu phòng tắm gia đình bạn khá chật hẹp thì cũng đừng lo lắng, với cách bố trí đơn giản sau đây sẽ giúp cho phòng tắm gia đình bạn dù nhỏ hẹp nhưng vẫn thoải mái
 

Cách bố trí thiết bị vệ sinh trong phòng tắm nhỏ hẹp
Cách bố trí thiết bị vệ sinh trong phòng tắm nhỏ hẹp


›  Với mẫu phòng tắm như thế này thì tông màu sắc rất quan trọng: Tông sáng màu sẽ làm không gian rộng hơn. Bạn nên chọn màu trắng hoặc những màu nhẹ nhàng.
›  Nên sử dụng gạch khổ lớn trên sàn và tường. Đây là cách đánh lừa thị giác và tạo ra hiệu ứng liền mạch trông phòng tắm sẽ rộng rãi hơn.
›  Sử dụng loại thiết bị vệ sinh nhỏ gọn. Vì không gian nhỏ hẹp nên bạn chỉ có thể lắp chậu rửa và bồn cầu, nếu có thể hãy chọn loại thiết kế cho phần góc tường để tiết kiệm không gian tối đa. 
› Sử dụng chậu rửa và bồn cầu treo tường cũng là cách hiệu quả, vừa giúp tiết kiệm không gian vừa giúp dễ dàng vệ sinh và phải lưu ý rằng : *Tường nhà phải đảm bảo vừng chắc để có thể lắp được các thiết bị vệ sinh treo tường.
>>> Tham khảo: Một số mẫu bồn cầu phù hợp cho không gian hẹp

2 - KIỂU PHÒNG TẮM VỪA - THREE QUARTER BATH
( Có thể lắp chậu rửa, bồn cầu và sen tắm)

Đa phần các gia đình Việt Nam đều có kiểu phòng tắm này. Phòng tắm loại này chưa đủ rộng để lắp thêm bồn tắm nhưng có thể sử dụng sen tắm. Tuy nhiên cũng cần bố trí các thiết bị vệ sinh sao cho hợp lý để đảm bảo sử dụng thoải mái.

Cách bố trí thiết bị vệ sinh cho phòng tắm vừa ​
Cách bố trí thiết bị vệ sinh cho phòng tắm vừa
 

›  Bạn cần tránh đặt quá nhiều phụ kiện trong phòng tắm vì nhìn sẽ bị rối mắt và càng khiến phòng tắm trở nên trật trội.
›  Khi vực đặt sen tắm nên có vách tắm để đảm bảo không bị ướt ra các khu vực khác. Vách tắm có thể là loại đặt góc hoặc loại 5 cạnh thay vì loại chữ nhật sẽ giúp không gian phòng tắm trở nên thoáng đãng hơn. 
›  Vách tắm nên sử dụng loại cửa trượt thay vì cửa cánh sẽ giúp cho việc ra vào dễ dàng hơn mà không ảnh hưởng đến các khu vực khác trong căn phòng.

3 - PHÒNG TẮM HOÀN THIỆN - FULL BATH
( Có chậu rửa, bồn cầu và bồn tắm)

Dạng phòng tắm này thường được đặt bên ngoài phòng lớn để thuận tiện phục vụ cho phòng ngủ liền kề, và phải đủ rộng để chứa được bồn tắm.
 

Phòng tắm đầy đủ thiết bị vệ sinh cần thiết
Phòng tắm đầy đủ thiết bị vệ sinh cần thiết
 

›  Với kiểu phòng tắm này bạn có thể tận dụng một góc không gian để lắp đặt thêm tủ chứa đồ. Vừa là nơi để đồ cá nhân vừa giúp cho phòng tắm trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.
›  Với cửa phòng tắm nên chọn loại mặt kính, nên có vách ngăn cho bồn tắm.
›  Không nên chọn loại bồn tắm quá to vì không phải to lúc nào cũng tốt. Trước khi chọn mua bất kì thiết bị phòng tắm nào cũng nên ngồi tử lên để cảm nhận xem có phù họp hay không,  sau đó mới tính toán đến không gian lắp đặt.
›  Khi chọn vòi xả bồn nên chọn loại có kèm sen tắm sẽ tiện ích hơn rất nhiều để vừa có thể tắm bồn hoặc tắm sen tắm tùy thích
›  Nên chọn loại bồn cầu có chất lượng cao có kiểu dáng thon dài tạo sự sang trọng và phù hợp

4 - PHÒNG TẮM VIP - MASTER BATHROOM
(gồm 2 chậu rửa, bàn cầu và bồn tắm,sen tắm)

Nếu gia đình bạn có đủ điều kiện kinh tế, phòng tắm đủ rộng thì không lý do gì lại không thiết kế 1 không gian phòng tắm tiện nghi với các thiết bị vệ sinh cao cấp. Như vậy chính là cách bạn mang không gian SPA về ngay nhà mình. Với không gian này bạn có thể lắp bồn tắm cỡ lớn loại có massage, sen tắm với vách tắm riêng biệt, 2 chậu rửa, và 1 bồn cầu cao cấp.
 

Phòng tắm Vip diện tích rộng
Phòng tắm Vip diện tích rộng
 

›  Dù không gian rộng bạn cũng nên lắp đặt một tủ đồ cá nhân để không gian trở nên ngăn nắp hơn. 
›  Nếu gia đình bạn có đông người có thể lắp 2 chậu rửa hoặc cũng có thể lắp 1 cái và đặt tách biệt các thiết bị vệ sinh ra để tạo nhiều không gian và thoải mái hơn.
›  Có thể phần vùng khi đặt các thiết bị vệ sinh: Khu vực phòng tắm, khu vực vệ sinh, khu vực tắm,... Các khu vực này nên có vách kính để trông sang trọng hơn

Bên trên là các cách bố trí cho 4 kiểu phòng tắm hiện nay hay sử dụng nhất. Những gọi ý bên trên chỉ là tham khảo bạn có thể thay đổi nếu thấy phù hợp hơn. Chúng tôi có lời khuyên cho các gia đình có nhu cầu làm mới hoặc xây dựng phòng tắm là hãy đầu từ ngay từ đầu những thiết bị vệ sinh chất lượng cao bởi việc cải tạo nhà vệ sinh thường tốn kém và mất rất nhiều công sức.

Bài viết khác
Về đầu trang